2554-11-16

ทำให้จิ้งหรีดมันและอร่อยก่อนนำไปทอดขาย

เทคนิคง่าย ๆ ในการขุนจิ้งหรีดก่อนนำไปทอดขาย ทำให้จิ้งหรีดนั้นมีความมันและอร่อยนั่นคือการเลี้ยง

ด้วยฟักทองในช่วงเวลาที่จิ้งหรีดอายุได้ประมาณ 40 วัน หรือโตเต็มวัยนั่นเอง แล้วจับขาย หรือนำไป

ทอด จิ้งหรีดจะมีความอร่อยและมัน จนลูกค้าถึงกับชมออกมากันเลยทีเดียว สำคัญอีกอย่างเลยก็คือพอ

โตเต็มวัยแล้วไม่ต้องให้อาหารอะไรนอกจากฟักทองอย่างเดียวก็จะำทำให้จิ้งหรีดนั้น วางไข่ได้มาขึ้นและ

สมบูรณ์มากกว่าเดิม คือเวลาฝักตัวแล้วจะโตวัย เป็นความคิดของผมน่ะครับ ใครจะลองไปทำหรือสังเกตุ

การเจริญเติบโตก็ต้องไปดูกันอีกทีว่ามันจริงไหมนะครับ ช่วงนี้น้ำเริ่มจะมาแล้วครับ ผมอยู่สมุทรสาคร

เป็นแหล่งสุดท้ายที่น้ำจะออกอ่าวไทยซะด้วยสิ น้ำมาเรื่อย ๆ ไม่หยุดซะที สงสัยจะได้หยุดเลี้ยงก่อนละ

ครับงานนี้