เทคนิคง่าย ๆ ในการขุนจิ้งหรีดก่อนนำไปทอดขาย ทำให้จิ้งหรีดนั้นมีความมันและอร่อยนั่นคือการเลี้ยง
ด้วยฟักทองในช่วงเวลาที่จิ้งหรีดอายุได้ประมาณ 40 วัน หรือโตเต็มวัยนั่นเอง แล้วจับขาย หรือนำไป
ทอด จิ้งหรีดจะมีความอร่อยและมัน จนลูกค้าถึงกับชมออกมากันเลยทีเดียว สำคัญอีกอย่างเลยก็คือพอ
โตเต็มวัยแล้วไม่ต้องให้อาหารอะไรนอกจากฟักทองอย่างเดียวก็จะำทำให้จิ้งหรีดนั้น วางไข่ได้มาขึ้นและ
สมบูรณ์มากกว่าเดิม คือเวลาฝักตัวแล้วจะโตวัย เป็นความคิดของผมน่ะครับ ใครจะลองไปทำหรือสังเกตุ
การเจริญเติบโตก็ต้องไปดูกันอีกทีว่ามันจริงไหมนะครับ ช่วงนี้น้ำเริ่มจะมาแล้วครับ ผมอยู่สมุทรสาคร
เป็นแหล่งสุดท้ายที่น้ำจะออกอ่าวไทยซะด้วยสิ น้ำมาเรื่อย ๆ ไม่หยุดซะที สงสัยจะได้หยุดเลี้ยงก่อนละ
ครับงานนี้