2557-03-17

จิ้งหรีดแช่แข็ง

สวัสดีครับ ห่างหายไปนานวันนี้ขออัพเดท Blog

กันหน่อยครับ มีสาระบ้างไม่มีบ้างก็ต้องขออภัย

ครับช่วงนี้การเลี้ยงจิ้งหรีด เริ่มนิยมเพิ่มมากขึ้น

เรื่อยๆ หลายท่าน โทรมาปรึกษา เกี่ยวกับวิธีการ

เลี้ยงจิ้งหรีดหาตลาดเลี้ยง เทคนิคต่างๆ ในการ

เลี้ยง โดยส่วนใหญ่ประสบพบเจอกับปัญหาการตลาดเป็นอันดับแรก คนเลี้ยงเริ่มเลยโดยไม่ดูตลาดก่อน

ผมต้องขอบอกไว้ก่อนเลยครับ ว่าตัวผมเองนั้นขาย จิ้งหรีด โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง จึงได้ราคาดีกว่า

ผมจึงแนะนำหลายๆ ท่าน ว่าควรจะหาตลาดขายเองดีกว่า อย่าไปรอพ่อค้าคนกลางครับ ไม่เช่นนั้นแล้ว

ถึงเวลาผลิตของมาเยอะแล้ว ขายไม่หมด เนื่องจากพ่อค้าคนกลางไม่มาเอาบ้าง หรือเอาน้อยบ้าง หรือ

โดนกดราคาให้ต่ำลงไปอีก จนตัวคนเลี้ยง ท้อแท้กับการเลี้ยงจิ้งหรีดกันเลยทีเดียว เทคนิคการขายของ

ผมคือต้องกระจายสินค้าไปให้ทั่วๆ ครับ เจ้านี้ไม่เอา ไปขายอีกเจ้า เราก็จะขายของโดยไม่ติดขัด และ

ขายของได้ง่ายครับ เอาล่ะครับเกริ่นเรื่องอื่นมานาน เข้าเรื่องตามหัวข้อครับ จิ้งหรีดแช่แข็ง โดยส่วน

ใหญ่ ผมจะขายแบบนี้ซะส่วนใหญ่ เนื่องจากเก็บไว้ได้นาน แต่โดยมากจะแช่แข็งไว้ไม่เกิน 1 อาทิตย์

ของก็จะหมดก่อนซะแล้ว เพราะคุณภาพต้องมาเป็นอันดับ1 ครับ ไม่อยากจะคุยว่าจิ้งหรีดของผม เวลา

ผมจะขายผมต้องขุนจิ้งหรีด ให้ท้องเป่งก่อนออกขายครับ จำนวนไข่ ต้องเยอะ แบบนี้เอง ลูกค้าถึงได้

ติดใจครับ เวลากินและกัดลงไปมีแต่ตัวไข่เต็มๆ  ไม่มีกั๊กครับ เสียอาหารเพิ่มมากหน่อยแต่ได้คุณภาพที่

ลูกค้าชอบผมก็ดีใจครับ คือไม่อยากผลิตแต่ของมาขายแต่ไม่มีคุณภาพ อย่างนี้ลูกค้าหนีหมดครับผมว่า

สรุปแล้วที่ตั้งหัวข้อจิ้งหรีดแช่แข็งมานี้ก็ไม่มีอะไรมากครับ ก็แค่เป็นการถนอมอาหารอย่างนึงเพื่อให้

สามารถเก็บจิ้งหรีดไว้กินได้นานๆ เผื่อลูกค้าหลายๆ ท่านทานไม่หมด ก็หยิบออกมาทำกินบ้างนิดหน่อย

และเก็บเข้าตู้เย็นเหมือนเดิม แนะนำเข้าช่องฟรีซเลยเดี๋ยวจะเน่าซะก่อนนะครับ